Phật dạy: Người với người gặp nhau là duyên tiền định, yêu nhau là phận kiếp trước, bên nhau là trả nợ đời

0
15

Người ta yêu nhau, đến với nhau được là do duyên phận, vì thế đừng vội buồn khi mình cô đơn và khi duyên đến rồi, cũng đừng vứt bỏ.

Tìm được người mình yêu, một nửa thế giới của đời mình, không phải cứ đi tìm là được, cũng cần cái duyên

Mọi người đều nói: Đời người, giống như ly cà phê, thêm một chút sữa sẽ ngọt ngào vô cùng. Nhưng không thể cho sữa bừa khứa thế nào cũng được.

Cũng đã là cô sinh viên năm bốn, 22 tuổi rồi. Chưa một lần cầm tay người yêu, à là chưa có người yêu thì đúng hơn. Không phải cô không được ai để ý, thực chất thì cũng có nhiều người theo đuổi. Thế tại sao cô vẫn cô đơn bao năm qua?? Người ngoài nhìn vào nghĩ cô kiêu, chảnh này nọ hay yêu cầu quá cao sao. Không, không hề, cô không quá giỏi giang xinh đẹp mà như vậy. Chỉ cô hiểu và chỉ cần ba từ là có thể diễn tả được: “DUYÊN CHƯA TỚI”.

Tìm được người mình yêu, một nửa thế giới của đời mình, không phải cứ đi tìm là được, cũng cần cái duyên. Duyên để hai người xa lạ có thể gặp nhau, nói chuyện hợp nhau, thấu hiểu nhau mà đi đến cái gọi là yêu nhau, một nửa của nhau.

Có những cô gái 40 tuổi mới lập gia đình, ở cái tuổi ấy ở Việt Nam có thể gọi là gái già, gái ế. Bốn mươi tuổi bạn bè đã có con lớn, yên bề gia thất thì họ mới bắt đầu bước vào cuộc sống hôn nhân. Đấy là duyên muộn.


Phật dạy: Người với người gặp nhau là duyên tiền định, yêu nhau là phận kiếp trước, bên nhau là trả nợ đời

Trên đời này, không thiếu những cuộc tình dang dở. Có những mối tình sâu đậm kéo dài nhiều năm nhưng cuối cùng lại kết thúc, chẳng đi đâu về đâu. Thậm chí, có cô gái tưởng kết hôn đến nơi rồi lại đột ngột đứt gánh giữa đường.

Hay có những cô gái mải mê phấn đấu sự nghiệp, lớn tuổi rồi mà lỡ dở tình duyên. Đến khi ngoảnh lại, tuổi đã chơi vơi mà mảnh tình vắt vai chưa có.

Tất cả những điều này, đều là do duyên chưa đến.

Con người gặp và yêu nhau là do duyên phận. Nhưng duyên phận lại là điều vô cùng kỳ lạ, không ai có thể hiểu thực sự về nó. Có thể hữu duyên vô phận. Có thể yêu nhau, nhớ nhau nhưng không thể gần nhau. Không cố ý đeo đuổi thì lại có, cố gắng có khi lại chẳng thành.

Người ta thường có thói quen cầu xin Phật để tìm được người yêu, nhưng Phật dạy rằng, dù cầu xin cũng chỉ là xin duyên xin phận chứ không thể xin người. Mà duyên ấy là do người tự cầu phúc, tự tạo ra, Phật chỉ kết nối chứ không thể ban cho. Thế gian biển người mênh mông, người với người gặp nhau là duyên tiền định, yêu nhau là phận kiếp trước, bên nhau là trả nợ đời.

Thế gian trăm ngàn mối duyên, chỉ có một mối duyên thực sự dành cho mình. Phật giáo tin rằng, tu trăm năm mới cùng chung thuyền, tu ngàn năm mới chung chăn gối, mối duyên vợ chồng là mối duyên phải vun đắp, cố gắng thật nhiều mới có được.

Vì thế, phụ nữ có muộn duyên tình chớ có quá đau buồn. Chưa gặp người ưng ý là do bản thân tu chưa đủ phúc, duyên chưa đủ sâu. Tuổi tác lớn không phải vấn đề, chưa gặp đúng người thì chưa thể gọi là muộn. Chỉ có bỏ lỡ mối duyên đích thực mới thật sự là muộn màng.

Người sống trên đời, ấm lạnh chỉ có bản thân hiểu rõ nhất, đừng vì áp lực bên ngoài mà sống trái với lòng, yêu lầm cưới sai. Như vậy không chỉ kiếp này khổ mà còn kết nghiệt duyên, liên lụy tới kiếp sau, nhất định phải trả giá. Lãng phí duyên kiếp này, tạo nghiệp báo kiếp sau, đừng vì một chốc lát cô đơn mà đánh đổi.

Theo Khỏe và đẹp

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here