CHO VAY TIỀN nhưng ĐÒI MÃI KHÔNG ĐƯỢC, hãy làm ngay điều này để lấy lại số tiền ấy

0
51

Tiền bạc có thể khiến 2 người trở nên thân thiết nhưng cũng có thể là nguyên nhân gây đổ vỡ của một mối quan hệ.

Cho vay tiền chính là cho đánh cược với một mối quan hệ

Trong cuộc sống này, dù muốn dù không thì cũng đôi lần bạn sẽ được hỏi mượn tiền. Và từ chối là việc vô cùng khó khăn, nhưng có những người dù bạn biết rằng cho mượn sẽ mất thì cũng không cam lòng tí nào.

Khi bạn cho vay tiền, điều này đồng nghĩa bạn đang cho vay một mối quan hệ. Khi số tiền không được hoàn lại thì đồng nghĩa với việc rạn nứt trong tình cảm đôi bên, nhẹ thì giận nhau, nặng thì đường ai nấy đi.

Trong cuộc sống này việc khó nhất chính là vay nợ.

Bạn hãy đứng ở vị trí người đi vay và nhớ lấy điều này: Người cho bạn vay nợ hay giúp đỡ khi bạn gặp khó khăn là người vô cùng đáng quý, nhất là ở xã hội bây giờ, con người ta chỉ biết sống cho mình.

Vì vậy, gặp người sẵn sàng giúp đỡ mình lúc khó khăn thì phải luôn ghi nhớ, trân trọng cả đời.

Người cho bạn mượn tiền khi cần chưa hẳn là người ta dư dả, nhưng vì tình nghĩa, người ta sẵn lòng giúp đỡ thí chủ vào lúc khốn đốn.


Vật mà bạn mượn không đơn giản là tiền, nó là sự tin tưởng, là tấm lòng trân quý của người cho mượn đến bạn.

Hãy lấy đó là động lực để đầu tư đúng đắn vào tương lai, đừng nghĩ người ta giàu có cho mình vay vài đồng thì có xá gì mà tiêu hoang phí, không tính toán.

Một lần bất tín vạn lần bất tin, đừng bao giờ quỵt tiền nợ dù bạn có khó khăn đến nhường nào đi nữa.

Vì như vậy không những đánh mất mối lương duyên tốt đẹp mà còn tự đạp giá trị bản thân xuống vũng bùn.

Tình cảm bạn bè là thứ quý giá, tìm được người sẵn lòng giúp đỡ ta khi khó khăn lại càng đáng phải trân quý hơn.

5 điều nên làm khi cho vay tiền

Đầu tiên: Nếu không muốn cho vay hãy thẳng thắn từ chối

Khi người thân hay bè bạn gặp khó khăn về tài chính và cần sự giúp đỡ của bạn. Nếu bạn cảm thấy do dự hay gượng ép, thì tốt nhất hãy thẳng thừng từ chối. Nếu không, điều đó sẽ khiến bạn cảm thấy bất bình và khiến tình cảm rạn nứt. Từ chối cho vay tiền không có nghĩa là bạn là người ích kỷ hay không đủ tốt mà cũng chính là bảo vệ tình bạn.


Thứ hai: Xác định rõ điều gì sẽ xảy ra

Đối với những người thân và bạn bè đáng tin cậy có một nền tảng kinh tế ổn định muốn vay một số tiền lớn. Cần xét xem hoàn cảnh của họ như thế nào. Nếu họ đã thực sự rơi vào hoàn cảnh rất khó khăn, bạn cho vay tiền thì rất có thể sẽ không bao giờ lấy lại được.

Do đó, bạn cần phải suy nghĩ kĩ về năng lực kinh tế của chính mình. Nếu không, khi các khoản vay không được trả lại, bạn có thể sẽ gặp rắc rối.

Thứ ba: Thiết lập ngày trả nợ

Mười năm trước, em của Lan đã vay $20.000 đôla Mỹ để xây nhà, nhưng lại không hề nói rõ ngày tháng năm nào sẽ trả nợ. Kết quả sau vài năm đi làm cô em vẫn không đề cập đến ngày trả lại tiền. Kết quả hiện Lan muốn đầu tư một khoản tiền nhưng lại không biết lấy tiền từ đâu.

Lan đã sai lầm ở chỗ, cô nghĩ rằng em gái mình cũng giống như mình và nhất định luôn nhớ về khoản nợ này. Vì vậy, trước khi cho mượn tiền cần phải nói rõ ràng cần vay bao nhiêu tiền, lãi suất là bao nhiêu (nếu cần), bao lâu sẽ trả khoản tiền này. Điều này nghe có vẻ hơi lạnh lùng, nhưng đây là cách duy nhất để bên nợ hiểu được rằng khi nào họ nên trả tiền chứ không phải là một khoản nợ vô thời hạn.

Thứ tư: Viết giấy mượn tiền

Bộ nhớ của con người thường có xu hướng bị suy giảm. Mỗi ngày có quá nhiều thứ khiến bạn phải lao tâm khổ tứ do đó rất dễ khiến bạn xao nhãng. Nếu có thể, tốt nhất hãy viết một bản giấy vay nợ chính thức. Bởi vì như vậy, người vay sẽ càng nghiêm túc hơn với số tiền này. Nếu thời hạn trả nợ đã đến mà họ vẫn chưa trả tiền hoặc gây ra những tranh cãi trong quá trình này. Giấy vay nợ sẽ là bằng chứng duy nhất giúp bạn giải quyết vấn đề.

Thứ năm: Kỳ hạn trả nợ đã đến, đừng ngần ngại nhắc lại khoản tiền.

Ngày trả nợ đã đến nhưng người vay cố tình tránh mặt hoặc cố tình trì hoãn. Có thể bạn sẽ ngại không muốn động đến nhưng bởi vì họ đã vi phạm hợp đồng và đó là điều sai lầm.

Đối phương sẽ nghĩ rằng bạn không cần lấy lại tiền đúng thời hạn. Do đó sẽ tiếp tục trì hoãn.

Theo Khỏe và đẹp

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here